Trung tâm y tế đã chấp nhân đề nghị đưa dịch vụ xét nghiệm ADN bằng nước bọt vào thử nghiệm tại trung tâm y khoa MEDIC

xet nghiem ADN bang nuoc bot

Giám đốc trung tâm y khoa

Một đại diện trung tâm cho biết: Trung tâm y tế tại thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hợp đồng với một phòng thí nghiệm của Pháp để xét nghiệm ADN bằng công nghệ sử dụng mẫu nước bọt.

Giám đốc Trung tâm Y khoa Medic thành phố Hồ Chí Minh, Phan Thanh Hải nhận định: chỉ với một mẫu nước bọt, Viện Di truyền học Nantes Atlantique (IGNA) có thể chẩn đoán chính xác nếu một người có nguy cơ phát triển một bệnh di truyền.

Ông Hải cho biết: Bác sĩ Pháp có thể phát hiện nhiều bệnh di truyền như 25 bệnh phổ biến bao gồm ung thư, bệnh tăng nhãn áp và Beta Thalassemia, một loại bệnh về máu.Ông cho biết kiểm tra chi phí ít nhất là 100 đô đến hơn 1.000 đô.

Khách hàng có thể cung cấp một mẫu nước bọt ở trung tâm Việt Nam, và sau đó đường hàng không sẽ vận chuyển sang Pháp để thử nghiệm.

Ông Hải cho biết: Kết quả của các cuộc xét nghiệm mất một tuần đến một tháng.
Trung tâm cũng có kế hoạch hợp tác với một phòng thí nghiệm của Pháp để cung cấp các xét nghiệm máu cho tình trạng gan xơ gan. Loại thử nghiệm này sẽ cho kết quả trong vòng một vài phút.

Ở Việt Nam, xơ gan thường được chẩn đoán muộn thông qua các triệu chứng lâm sàng và quét siêu âm gan.

Ông Hải cho biết: Các xét nghiệm mới là một phần của chiến lược của trung tâm “dịch vụ toàn cầu để cung cấp dịch vụ sử dụng internet và các đối tác nước ngoài.

 

Nguồn báo Tuổi Trẻ