Bệnh tim mạch

Xét nghiệm ADN, phân tích cấu trúc ADN giúp chúng ta phát hiện sớm và ngăn chặn những căn bệnh do di truyền

Nguy cơ bệnh tim mạch: Mục tiêu chính của chuẩn đoán y học

xet nghiem adn benh di truyen tim mach

Mong muốn giảm tối thiểu nguy cơ bệnh tim mạch

Bệnh tim và sức khỏe
Bệnh tim mạch ảnh hưởng đến rất nhiều người trung niên. Ít nhất 80% các ca tử vong do bệnh tim và đột quỵ có thể được ngăn chặn nếu việc chuẩn đoán được thực hiện tốt để cảnh báo về sự cần thiết phải thay đổi những thói quen của họ trong cuộc sống với chế độ ăn lành mạnh và duy trì tập thể dục thường xuyên.

1. Tăng huyết áp động mạch
Tăng huyết áp động mạch là một hội chứng đa gen và đa yếu tố với sự tác động mạnh của y tế công cộng, kể từ khi 20% dân số nói chung bị ảnh hưởng. Các gen liên quan: ECA, NOS3, ADRB-2 và GNB3.

2. Huyết khối tĩnh mạch
Là một nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong. Bên cạnh nguyên nhân lâm sàng có liên quan đến hoàn cảnh (bại liệt, phẫu thuật, chấn thương, lão hóa, Alcacer, mang thai, sinh con, sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp thay thế hormone), tính nhạy cảm di truyền là một yếu tố quan trọng đối với huyết khối tĩnh mạch. Sàng lọc di truyền tất cả bao gồm: F2 (prothrombine), yếu tố V Leiden và MTHFR (methylenetetrahydrofolate reductase).

3. Chuyển hóa lipid
Sự dày lên của các thành động mạch có thể làm tắt nghẽn mạch máu, ngăn lưu lượng máu đến động mạch. Các gen liên quan đến xơ vữa động mạch là APOE, APOB và PON1.
Genyca nhằm mục đích nâng cao nhận thức về nguy cơ của tình trạng này trước khi nó phát triển, do đó đưa ra cơ hội trì hoãn sự khởi đầu của các triệu chứng thông qua các sửa đổi của các thành phần môi trường.

Mô tả :

  • Đơn giản : mẫu tế bào má
  • Nhanh chóng : có kết quả trong 15 ngày
  • Cá nhân : kết quả có giá trị suốt đời
  • Gia đình : kết quả có ảnh hưởng đến người thân