Bắt quả tang vợ ‘ăn nem’, mang cả đàn con đi xét nghiệm ADN

Bắt quả tang cô vợ “ăn nem” trong nhà nghỉ với gã người tình họ Sở năm xưa, anh lao vào muốn vạch mặt kẻ lừa dối, phụ bạc tình yêu chân thành.

3 lần thử thách chuyên gia

Trong những ngày theo đuổi để thực hiện tuyến bài về vấn đề xét nghiệm ADN trong xã hội hiện đại, chúng tôi có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện “không giống ai” ẩn chứa trong mỗi gia đình. Mặc dù vậy, những phiếu thông báo kết quả là ranh giới mong manh giữa hạnh phúc và đổ vỡ, là “bùa hộ mệnh” cho những người đang bị người thân nghi ngờ.

Tiếp xúc với hàng nghìn khách hàng, bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và công nghệ di truyền nhớ như in một vị khách hàng mang cả đàn con làm xét nghiệm ADN hồi sau Tết Nguyên đán. Không chỉ phải thực hiện nhiều ca, trường hợp này đã bất ngờ lộ ra những bí mật “động trời” khiến gia đình chia lìa.

Nhiều người tìm đến trung tâm xét nghiệm ADN để giải tỏa mối nghi ngờ.

“Anh ấy nghi ngờ cô vợ không chung thủy nên mang cuống rốn của 3 đứa con trai đến trung tâm phân tích ADN để xác định con đẻ của mình. Mỗi mẫu đều để cẩn thận trong một túi nilon đề tên từng bé là Trí Dũng, Trí Cường và Trí Kiên. Để tránh oan gia, tôi đã phải dùng tới mã số riêng cho từng mẫu và viết giấy hẹn”, bà Nga nhớ lại trường hợp của anh Trần Công H. (34 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội).

Kết quả cho thấy những hoài nghi của anh là có cơ sở. Trong số 3 mẫu xét nghiệm thì Trí Kiên không phải là con đẻ anh H. Tuy nhiên hai hôm sau, anh H. quay trở lại trung tâm mang theo ít móng tay và yêu cầu phân tích ADN lần nữa.

Bà Nga cho biết: “Đứa trẻ lần này có tên là Việt Hùng. Kết quả xét nghiệm cũng giống như Trí Kiên. Tôi nghĩ chắc anh ấy sẽ rất buồn vì xét nghiệm cả 4 đứa con mà 2 đứa đã không phải ruột thịt của mình”.

Điều khiến bà Nga thấy lạ đó là người đàn ông này rất bình thản khi nhận kết quả, không giống như nhiều khách hàng khác thường hụt hẫng, đau khổ.

Càng lạ hơn khi anh H. đến trung tâm lần thứ 3. Lần này, anh không đến 1 mình như các lần trước mà có thêm người phụ nữ và đứa trẻ đi cùng. Lẳng lặng điền vào đơn và xin xét nghiệm cha con với cùng cháu bé.

Mẫu của 2 bố con lần này là máu tươi và tế bào niêm mạc miệng do các y tá của trung tâm trực tiếp lấy. Người phụ nữ chỉ ngồi lặng lẽ theo dõi.

Nhìn vào tờ đơn xét nghiệm thấy tên Trí Dũng, bà Nga đoán già đoán non có thể anh H. chỉ nghi ngờ đến người con mà kết luận là con đẻ của anh trong lần xét nghiệm đầu với 3 cuống rốn. Kết quả phân tích ADN lần thứ 3 khiến cho bà Nga cũng như nhân viên tại đây nghi ngờ về một sự nhầm lẫn nào đó.

Nếu như lần trước, Trí Dũng được kết luận là con thì lần này hoàn toàn ngược lại. Các nhân viên đã lặp đi lặp lại xét nghiệm và khẳng định không có sự nhầm lẫn nào trong ca thứ 3 này. Phải chăng, anh H. đã vô tình ghi nhầm tên con hoặc cố tình đổi tên con để kiểm tra những nhân viên trong trung tâm phân tích ADN?

Vợ vào nhà nghỉ “ăn nem” với Sở Khanh

Đến nhận kết quả đúng hẹn, anh H. được bà Nga trao đổi về kết quả cũng như những hoài nghi về trường hợp này. Trong phút trải lòng, anh đã bộc bạch câu chuyện gia đình đang bên bờ đổ vỡ.

Anh H. có tất cả 3 người con như trong lần xét nghiệm đầu tiên với 3 mẫu cuống rốn. Khi được biết kết luận Trí Kiên không phải là con thì điều đó hoàn toàn trùng với nghi ngờ của anh. Nhưng để tránh nhầm lẫn, anh đã cẩn thận làm xét nghiệm lần 2 khi đổi tên của Trí Kiên thành Việt Hùng.

Xet nghiem ADN con khi biet vo ngoai tinh

Có lẽ, anh H. sẽ không bao giờ đi làm xét nghiệm ADN nếu không phát hiện bị cô vợ “cắm sừng”. Ảnh minh họa (Internet)

Bà Nga chia sẻ: “Anh H. đã dùng kết quả đó để nói chuyện thẳng thắn với cô vợ về cả quá trình anh đi tìm sự thật. Mặc dù giấy trắng mực đen nhưng cô vợ không tin và yêu cầu anh H. làm xét nghiệm lần thứ 3 với bé Kiên nhưng đổi tên là Trí Dũng. Cuối cùng cô vợ phải “tâm phục khẩu phục”, thừa nhận toàn bộ tội lỗi của mình. Nhiều khách hàng dù có thay tên đổi họ hàng chục lần thì vẫn chỉ ra 1 kết quả mà thôi, lại tốn kém hơn nữa”.

Việc anh H. thực hiện xét nghiệm ADN cũng xuất phát từ 1 vụ bắt quả tang cô vợ “ăn nem” trong nhà nghỉ. Chẳng là trước khi đến với anh H., cô vợ đã trót trao “cái ngàn vàng” cho 1 gã họ Sở. Khi biết tin người tình có bầu, hắn đã quất ngựa truy phong để lại cô trong nỗi ê chề, tủi hờn.

Anh H. dù bị sốc nhưng vẫn thấy thương cảm và tha thứ cho người mình yêu. Anh đã đưa vợ đi giải quyết “hậu quả” và nói với bố mẹ là do sảy thai để tránh sự nghi kỵ, giữ tiếng tốt cho vợ. Cuộc sống hạnh phúc cứ lặng lẽ trôi đi khi những đứa con trai kháu khỉnh, đáng yêu ra đời.

Trong một lần dừng lại trên đường nghe điện thoại, anh H. phát hiện ra cô vợ của mình ngồi sau xe máy do 1 người đàn ông điều khiển. Anh đã bí mật bám theo cho tận tới điểm dừng là 1 nhà nghỉ trong ngõ hẻm. Nghe ngóng 1 lúc, anh tiến vào quầy lễ tân đề nghị chủ nhà nghỉ giúp đỡ nhưng không nhận được sự hợp tác. Chỉ đến khi anh định gọi nhiều người thân đến làm rõ trắng đen thì nhà nghỉ mới chịu lên phòng gọi cô vợ xuống.

Rối rít van xin chồng tha thứ, vợ anh H. cúi đầu thú nhận, người giấu mặt trên phòng nghỉ kia chính là kẻ quất ngựa truy phong năm xưa. Điều này càng khiến cho anh cảm thấy đau khổ hơn khi tình yêu chân thành của mình vẫn không giúp cô vợ quên đi gã người tình khốn nạn kia. Định giơ tay tát kẻ ngoại tình cho bõ nhục nhưng rồi anh lại cố kìm nén tức giận, lôi về nhà “dạy dỗ”.

“Có lẽ lòng bao dung của anh ấy đã đến giới hạn khi quyết định ly hôn. Anh ấy rất thương Trí Kiên bởi bé hoàn toàn vô tội, rất cần sự chăm sóc của cả bố và mẹ. Trước khi chia tay, anh ấy nói 1 câu đầy chua chát khiến tôi phải suy nghĩ: Nhà nghỉ càng mọc lên, càng lắm tệ nạn!”, bà Nga chia sẻ.

Nguồn: Vietnam.net